วิธีการลงโฆษณาให้น่าสนใจและได้ผล

ลงทะเบียนเป็นสมาชิกใหม่ | เข้าสู่ระบบ
วิธีการลงโฆษณาให้น่าสนใจและได้ผล
 1. ตั้งหัวข้อของข้อความให้ดุดความสนใจ
  เช่น ราคาพิเศษ.. เครื่องสุดท้าย ... สภาพดี (อันนี้ต้องสภาพดีจริงนะครับถึงจะใส่ลงไปได้)
 2. ใส่ราคาที่คุณคิดว่าดึงดูดให้คนเข้ามาดุ
  (แต่ต้องกล้าขายราคานั้นนะ) ลองสมมุติว่าตัวคุณเองเป็นคนที่จะมาซื้อ คุณคิดว่าคุณพอใจกับราคาไหน อย่าตั้งราคาสูงจนเกินไป (เว้นแต่สินค้าคุณน่าจะขายได้จริงๆ)

 3. กรอกรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจน
  กรอกรายละเอียดที่ครบถ้วน ว่ามีรายละเอียดอย่างไร ใช้มานานเท่าไร พยายามละเอียดที่สุดเท่าที่จะกรอกได้ เพราะ เมื่อลูกค้ามาอ่านจะได้เข้าใจได้เลย ว่าสินค้ามีสภาพหรือลักษณ์เป็นอย่างไร เพราะลูกค้าบางคนอาจจะไม่เคยเห็นสินค้าของคุณมาก่อน

 4. สินค้าคุณจะน่าสนใจถ้าคุณมีรูปสินค้าลงด้วย   **** อันนี้สำคัญ****
  ถ้าสินค้าอันไหนมีรูป หลังหัวข้อของสินค้าจะมีรูป กล้องถ่ายรูป เพื่อให้รู้ว่าสินค้าข้อนี้มีรูปสินค้าด้วย แต่ถ้าไม่มีรูปสินค้าทำไงดี เรามีวิธีหารูปสินค้าของคุณมาลงค่ะ คลิกที่นี้เพื่อมาดูวิธีหารูปสินค้าของคุณกันกว่า

 5. หา link ไปยังรายละเอียดสินค้า
  ถ้าสินค้าคุณมีรายละเอียดที่อื่นเช่นมีที่เวปอื่น คุณอาจจะนำ link รายละเอียดสินค้าของคุณมาลงได้ด้วยใน LINK เพื่อผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพื่มเติมได้ วิธีการหาข้อมุลสินค้าคุณก็คล้ายๆ กับวิธี หารูปสินค้านะค่ะลองคลิกด้านบนตรงวิธีหารูปมาลงละกัน

 6. อย่าลืมกลับมาดูโฆษณาที่ลงไว้ด้วยนะค่ะ
  เพราะมีหลายคนเลยครับที่ลงโฆษณาไว้แต่พอมีคนมา ตอบหรือถาม หรือต่อราคา กลับไม่ได้กลับมาดูทำให้เสียโอกาสในการซื้อ-ขายสินค้าไป แต่คุณอาจจะใช้การบอกรายละเอียดว่า หากมีต้องการสอบรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ให้ติดต่อมายัง อีเมลล์

     ทั้งหมดนี้ก็คือคำแนะนำเกี่ยวกับการทำให้สินค้าของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ


วิธีการใส่รายละเอียดของประกาศ
 • เลือกความต้องการว่าท่านจะ ขาย, ซื้อ, เช่า, ให้เช่า , เสนอราคา อื่น ๆ  สินค้าที่ท่านต้องการ
 • เลือกกลุ่มสินค้าและหมวดหมู่สินค้าให้ตรงกับชนิดและประเภทของสินค้าของท่าน กรอกชื่อสินค้า รายละเอียดและสภาพของสินค้าให้ชัดเจนในช่องของหัวข้อให้ข้อความชักจูงคนอ่าน
 • ใส่ราคาของสินค้าลงในช่องราคา
 • กรอกรายละเอียดในช่องรายละเอียดให้ชัดเจนเพื่อคนที่เข้ามาอ่านจะได้เข้าใจในสภาพและลักษณะของสินค้า
 • ถ้าคุณมีรูปภาพของสินค้าเป็นไฟล์ภาพ (.JPG หรือ .GIF) คุณสามารถนำมาลงประกอบเพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นชนิด และสภาพ ของสินค้าของคุณได้ ทำให้คนที่สนใจเข้าใจในลักษณะของสินค้าและ การตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าของคนที่ สนใจสามารถตัดสินใจได้ ง่ายขึ้น
 • ถ้าเกินคุณมี เว็ปไซต์ที่เกียวข้องหรือมีรายละเอียดของสินค้าคุณ คุณ สามารถกรอกลงไปในช่อง Link ได้ด้วย เพื่อให้คนที่ จะดูสามารถตาม เข้าไปดูได้
 • ใส่ชื่อที่จะในการติดต่อ
 • เบอร์โทรศัพท์ที่จะใช้ในการติดต่อซื้อขาย (ถ้าใส่เบอร์โทรศัพท์จะทำให้การติดต่อซื้อสินค้าง่ายละสะดวกรวดเร็ว มากขึ้น) ใส่ email ที่คุณจะ ให้ติดต่อไป (ถ้าไม่มีก็ใส่ชื่อคุณลงไปแทน)
 • ถ้าต้องการให้แจ้งทาง email เมื่อมีคนมาตอบในกระทู้สินค้าของคุณ ให้แจ้งโดยติดต่อผ่าน email ในช่องกรอกรายละเอียดของสินค้า เมื่อมีผู้ตอบ" เพื่อคุณจะได้ทราบว่ามีคนสนใจในสินค้าของคุณและคุณจะได้กลับมาเช็คว่ามีใครสนใจและมีข้อความอะไรบ้าง เมื่อกรอกครบทุกหัวข้อก็กด
  "ลงประกาศ / Post" เพื่อส่งกระทู้ของคุณเข้าสู่กระดานซื้อ-ขายสินค้าได้ทันที

  * ถ้าคุณกรอกไม่ครบคุณจะไม่สามารถส่งข้อความไปได้ กรุณากรอกให้
  ครบทุกช่อง *

วิธีการหาภาพสินค้าของคุณมาลงประกาศโฆษณากับเรา
การลงประกาศสินค้าโดยมีภาพ จะเพิ่มโอกาศการขายสินค้าของคุณได้มากขึ้น เพราะผู้ซื้อสามารถดูและเข้าใจสินค้าได้จากรูปภาพ แล้วยิ่งเป็นภาพสินค้าของคุณจริงเลยก็จะดีมาก ๆ ครับ แต่ถ้าไม่มีจะทำยังไงดีละ
 • ถ้าใครมี scaner ก็สามารถนำรูปสินค้าที่ต้องการประกาศมา Scan ได้เลย
  หรือ หากใครมีกล้อง digital ก็สามารถถ่ายรูปสินแค้าและนำมาลงประกาศได้เลย


 • ถ้าไม่มีก็มาลองหารูปสินค้าของคุณจากเว็ปไซต์ของสินค้าของคุณ ถ้าคุณไม่รู้เว็ปไซต์ของสินค้าคุณๆ ก็ลองหาได้จาก
  1. ค้นหาเว็บสินค้าจาก Search Engine
  ได้โดยกรอกชื่อและรุ่นของสินค้าของคุณลงไป หลังจากนั้น search engine ก็จะหาเว็บไซต์ที่เกียวข้องกับชื่อสินค้าของคุณ มาเรียงไว้คุณเลือก คุณก็ลองเข้าไปดุทีละอัน ว่าอันไหนพอจะมีรูปสินค้าของคุณบ้าง หลังจากนั้นเมื่อเจอภาพที่ต้องการก็ทำการ save ภาพโดยใช้วิธีการเดียวกับข้างบน ข้อ 3 ในส่วน วิธีการ Save ภาพ รายชื่อของ search engine ดังๆ
  - http://www.Siamguru.com
  - http://www.hotbot.com/
  - http://www.yahoo.com
  - http://www.altavista.digital.com/
  ยังมีอีกมากนะครับลองหาๆ ดูละกันนะครับ

  2. ลงค้นหาดูแบบมั่วๆ ด้วยวิธีการ ใส่ชื่อบริษัทแล้วตามด้วย .com หรือ .co.th เช่น
  www.(ชื่อบริษัทสินค้า).com หรือ
  www.(ชื่อบริษัทสินค้า).co.th - อันนี้จะเป็นเว็ปภายในประเทศไทย
  - ยกตัวอย่างเช่น ดิฉันอยากจะขาย กล้อง KODAK QV100 ผมก็จะไปที่ www.Kodak.com แล้วก็ไปหาในส่วนของกลัอง digital แล้วก็ไปเลือกรุ่นของ กล้อง แล้วเมื่อเห็นภาพ ของกล้องsave ภาพของสินค้ามาเก็บไว้ก่อนที่เครื่องคุณโดย หรือถ้าคุณจะหารูปรถและรถคุณเป็น Toyota ก็ลองไปที่
  www.toyota.com หรือไม่ก็ www.totoyota.co.th

  วิธีการ save ภาพจากเว็บไซต์ต่างๆ
  - โดยการ คลิก ขวาของเมาส์บนรูปภาพที่คุณต้องการ save แล้วก็
  เลือก save picture as จากนั้นคุณก็ เลือกว่าจะ save ไว้ที่ไหนของเครื่องคุณ แล้วก็กด oK (คุณอาจจะเปลียนชื่อภาพของรูปภาพที่คุณ จะ save ก็ได้)
  - สำหรับมือ ไหม่ดิฉันแนะนำไว้ที่ my documents หลังจากนั้นเมื่อคุณจะลงโฆษณาใน thaiind ในส่วน แบบฟอร์มให้ กรอกในช่อง "รูปภาพสินค้าที่ .. " ให้คุณเลือก ไปที่ ๆ คุณเก็บภาพไว้หรือค้นที่เก็บไว้ที่ My document ก็เลือกไปที่ My document แล้วเลือกชื่อภาพที่คุณเก็บไว้

การตั้งราคาสินค้า
     ควรตั้งราคาให้เหมาะสม เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาการท้วงติง เรื่องราคาแพงเกินไป เช่น สินค้าใหม่ กับสินค้าเก่าราคาใกล้เคียงกัน อย่างนี้ขายยากแน่นอน ไม่ว่าตอนซื้อท่านจะซื้อมาแพงก็ตาม หากท่านขายแพง ก็ไม่มีคนซื้อแม้ว่าของท่านจะสภาพดีมากก็ตาม ยกเว้นให้สินค้าประเภทหายาก มีชิ้นเดียวในประเทศ และสินค้าที่มีอุปสงค์สูง ท่านจะมีอำนาจต่อรองสามารถตั้งราคาได้เอง
โดยก่อนตั้งราคา ท่านควรตรวจสอบราคาสินค้า ประเภทเดียวกับท่านในเว็บไซต์ก่อน โดยใช้ "ค้นหา" ซึ่งอยู่ด้านบนของหน้า กรอกรุ่นหรือยี่ห้อของสินค้าของคุณ จากนั้นก็ทำการค้นหา หากมีรายการสินค้าที่เหมือนกับท่าน ท่านก็สามารถตรวจสอบราคาที่คนอื่นๆเค้าตั้งราคากันไว้ก่อน หน้าท่าน ทำให้ท่านสามารถตั้งราคาที่เหมาะสมกับตลาด ได้
จะขอเสนอนำกรณีตัวอย่าง เพื่อให้ท่านเห็นภาพ
" นาย B1 ประกาศขาย ทีวี 29 นิ้ว ราคา 9,800 บาท ใช้ได้ 5 เดือน สภาพ 95 % มีประกัน ซื้อมา 12,000 " อ่านดูเท่านี้ สินค้านี้น่าซื้อดีราคาไม่แพง แต่ ของใหม่นั้นอยู่ที่ 10,000 บาท เมื่อมานั่งดูแล้ว เพิ่มเงิน 200 ได้ของใหม่ 100% มีประกัน 12 เดือน น่าจะคุ้มกว่า โอกาศที่สินค้าของ นาย B1 จะขายไม่ได้ก็น้อยมาก เพราะการตั้งราคา โดยไม่ดูราคาตลาดก่อน
Best viewed with IE 6.0 at 1,024 x 768 pixels Thaiind.com ©2007 All Right Reserved. Design provided by webmaster